Làm nhà là một trong những việc lớn mà đời người ai cũng trải qua. Chỉ cần phạm húy phong thủy, nhất định sự nghiệp lẫn cuộc sống bị ảnh hưởng ít nhiều. Điển hình như làm nhà khắc mệnh tuổi hoặc ngôi nhà đặt sai hướng,… tất cả khiến gia đạo, sức khỏe, sự nghiệp rơi vào bế tắc, nạn tai, xui xẻo. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp hướng nào? Hợp tuổi nào nhất? Cùng tìm hiểu ngay để có câu trả lời chuẩn xác.

Thông tin tuổi Giáp Dần 1974

tuổi giáp dần sinh năm 1974 hợp hướng nào nhất?
 • Năm sinh: Giáp Dần – Cầm tinh con Cọp/ Hổ
 • Ngũ hành bản mệnh: Thủy – Đại khê Thủy
 • Tương sinh mệnh Kim và Mộc
 • Tương khắc mệnh Thổ và Hỏa
 • Quẻ mệnh: Nam cung Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh/ Nữ cung Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc tương sinh: Màu trắng, xám, ghi
 • Màu sắc hòa hợp: màu đen, xanh nước biển
 • Màu sắc đại kỵ: Màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất
 • Con số may mắn: 2, 3, 6, 7

Con người tuổi Giáp Dần 1974

Giáp Dần sinh năm 1974 cầm tinh con Hổ/ Cọp thuộc hành Thủy. Thường những người tuổi này có tính cách khá thẳng thắn, có sao nói vậy. Những lời nói của Giáp Dần tuy dễ mất lòng người nghe nhưng đó điều là sự thật.

Người này sống khá nguyên tắc và rập khuôn. Làm gì cũng tính toán và cân nhắc trước sau rõ ràng. Kỹ năng tổ chức của Giáp Dần khá tốt, luôn tự tin và quyết đoán trong công việc làm ăn.

Người sinh năm 1974 khá dần chủ và độc lập. Họ luôn cố gắng và phấn đấu không ngừng nghỉ để giành lấy những mục tiêu của bản thân. Nhờ vậy mà con đường sự nghiệp làm ăn khá ổn, nói giàu thì không giàu nhưng chất lượng cuộc sống khá sung túc và ấm no hạnh phúc.

Giáp Dần có rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp, bạn bè thân thiết tri kỷ. Mỗi lần khó khăn hay gặp bất trắc nào đó. Mọi người xung quanh luôn đứng ra bảo vệ và tương trợ họ. Nhờ thế mà cuộc sống khá viên mãn, tình cảm gia đạo luôn hòa thuận. Họ luôn cân bằng cảm xúc của bản thân, biết lúc nào nên nói và lúc nào nên im lặng để giữ hòa khí trong gia đình.

Nam tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào

tuổi giáp dần sinh năm 1974 hợp hướng nào nhất?

Tuổi Giáp Dần 1974

Hướng Tây Bắc (Thiên y): May mắn phủ đầy, làm việc gì cũng thuận thành, suôn sẻ. Sự nghiệp thăng hoa, phất lên như diều gặp gió. Tài lộc tiền của rủng rỉnh.

Hướng Đông Bắc (Phục vị): Sức khỏe dồi dào, tâm trạng lúc nào cũng vui vẻ, cười nói hạnh phúc. Gia đình trên dưới hòa thuận, yêu thương mặn nồng.

Hướng Tây (Diên niên): Các mối quan hệ luôn gắn bó, đoàn kết. Công việc làm ăn buôn bán, kinh doanh khá trôi chảy. Lợi nhuận mang về không ít.

Hướng Tây Nam (Sinh khí): Tài lộc rủng rỉnh, sống an nhàn và hạnh phúc. Giàu sang phú quý, sống thoải mái, chẳng lo âu phiền muộn gì cả.

Nữ Giáp Dần 1974 hợp hướng nào nhất?

Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Công việc làm ăn khá thuận lợi, tiền của tài lộc thật nhiều. Sống an nhàn và thoải mái.

Hướng Đông Bắc (Diên niên): Mọi sự ổn định, cuộc sống tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Làm gì cũng thành, tình cảm ngày càng mặn nồng.

Hướng Tây (Phục vị): Hướng tốt chủ về may mắn và thành công. Sự nghiệp tốt, tình cảm tốt, cuộc sống viên mãn đủ đầy.

Hướng Tây Nam (Thiên y): Nhờ may mắn của ông trời mà mọi việc xảy ra khá thuận thành. Làm gì thuận nấy. Con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh

Nam sinh năm 1974 kỵ hướng nào nhất?

Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Tai họa đưa tới, cãi vã to tiếng là điều không tránh khỏi. Sự nghiệp bại lụi, con cháu bất hiếu, tán gia bại sản.

Hướng Đông (Lục sát): Cuộc sống túng thiếu, khổ sở. Làm cái gì gãy gánh cái đó, tiền của tài lộc ngày một vơi dần theo năm tháng.

Hướng Nam (Họa hại): Thường xuyên gặp chuyện xui xẻo, bị người khác nói xấu sau lưng. Các mối quan hệ dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Cái chết là điều khó tránh khỏi, bệnh tật đau nhức thường xuyên. Cơ thể mệt mỏi, xanh xao, tâm trí thơ thẩn như người mất hồn.

Nữ Giáp Dần 1974 kỵ hướng nào nhất?

Hướng Bắc (Họa hại): Xui xẻo, tai ương liên tiếp xảy ra. Cuộc sống chẳng mấy yên bình lúc nào cũng xảy ra chuyện buồn đẫm nước mắt.

Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Bệnh tật thay nhau tìm kiếm gia chủ. Kiện tụng tranh chấp, tù tội là điều không thể tránh khỏi.

Hướng Nam (Ngũ quỷ): tà khí đeo bám, quấy phá. Mọi việc xui xẻo xảy ra rất nhiều. Làm gì cũng bại lụi, tiền của không cánh mà bay.

Hướng Đông Nam (Lục sát): Chịu nhiều tai tiếng thị phi, cuộc sống không êm ấm hạnh phúc. Lúc nào cũng xảy ra xung đột, cãi vã.

Tuổi Giáp Dần hướng đặt nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh luôn đặt theo hướng xấu của ngôi nhà. Hướng xấu này sẽ kiềm hãm và chế ngự xui xẻo, điều xấu xảy ra. Có như thế thì cuộc sống của gia chủ mới bình an và đón nhận nhiều tin vui trong sự nghiệp  lẫn gia đạo.

Cụ thể hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 như sau:

– Nam tuổi Giáp Dần xây nhà vệ sinh theo hướng: Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại) Đông Nam (Tuyệt mệnh)

– Nữ sinh năm 1974 xây nhà vệ sinh theo hướng: Bắc (Họa hại), Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông Nam (Lục sát)

Lưu ý khi đặt nhà vệ sinh trong nhà, bạn cần biết:

 • Tuyệt đối không xây nhà vệ sinh kế bên phòng bếp, chỗ nấu ăn. Điều này sẽ gây mất vệ sinh, an toàn thực phẩm.
 • Không được xây bên cạnh phòng bàn thờ. Điều này sẽ phạm húy phong thủy gây nên sự bất kính với linh hồn đã khuất của tổ tiên.
 • Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện với cửa ra vào nhà. Như thế tài lộc, may mắn sẽ bị chặn lại. Gia đình thường xuyên gặp xui xẻo, bệnh tật liên miên.

Tuổi Giáp Dần bàn làm việc hợp hướng nào

Hướng ngồi làm việc khá quan trọng, quyết định sự thành bại của một người. Chỉ cần đặt bàn làm việc đúng hướng, tin chắc công việc làm ăn ngày càng trôi chảy, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. Thường nguyên tắc đặt bàn làm việc luôn theo hướng tốt, hướng đại cát đại lợi.

– Nam mạng tuổi Giáp Dần đặt bàn làm việc ở hướng Đông Nam của văn phòng. Hướng ngồi quay về 1 trong 4 hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí)

– Nữ sinh năm 1974 đặt bàn làm việc ở hướng Đông Nam của văn phòng. Hướng ngồi quay về 1 trong 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị), Tây Nam (Thiên y)

1974 hợp màu gì

Lựa chọn màu sắc cũng khá quan trọng quyết định sự thành bại của gia chủ. Màu sắc hợp mệnh không những tạo nên vẻ đẹp, thẩm mỹ bên ngoài xuất sắc, lung linh cho gia chủ. Mặc khác còn mang lại vận khí may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thế người sinh năm 1974 nên chọn màu xe, màu sơn nhà nào cho hợp bản mệnh.

Nam nữ sinh năm 1974 thuộc hành Thủy và dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì gia chủ Giáp Dần hợp khắc các màu như sau:

 • Màu tương sinh: Màu trắng, xám, ghi
 • Màu hòa hợp: màu đen, xanh nước biển
 • Màu chế khắc: Màu đỏ, hồng, tím
 • Màu bị khắc: màu vàng và nâu đất

Giáp Dần 1974 hợp tuổi nào nhất?

tuổi giáp dần sinh năm 1974 hợp hướng nào nhất?

Trong làm ăn kinh doanh hoặc tình yêu, chỉ cần chọn đúng người hợp mệnh hợp tuổi. Nhất định cả hai luôn tâm đầu ý hợp, luôn thống nhất và đưa ra nhiều ý kiến giống nhau.

Nam mệnh Giáp Dần :

+ Trong làm ăn kinh doanh: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi

+ Trong tình duyên: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi

+ Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

Nữ mệnh Giáp Dần :

+ Tuổi hợp làm ăn chung:  Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân

+ Tuổi kết hôn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi

+ Tuổi tránh làm ăn, kết hôn: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

chúng mình vừa chia sẻ đến quý vị tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp hướng nào nhất? Kỵ hướng nào nhất? Chỉ cần chọn đúng hướng nhà, tin rằng bạn và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin vui bất ngờ trong tương lai. Chúc quý bạn may mắn và sống bình yên, vui vẻ bên cạnh những người thân yêu của mình.

Từ khóa: Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp hướng nào nhất?